Lạ miệng với món mít nón xào sả ớt
Chỉ là mít non xào chay, nhưng món ăn ngon này lại cực kỳ bắt cơm nhờ sự phối hợp đậm đà của các loại phụ gia đi theo kèm đấy! Cùng MÓN CHAY ĐÃI TIỆC với thử nhe!
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN MÓN CHAY
1 miếng mít non (khoảng chừng 300-400 gm)
1 chén dừa nạo
1 thìa canh sả băm
Hành boa-rô
½ (một nữa) chén nước dừa tươi
dầu chiên, đường mịn, muối, bột ngọt, sốt tương, xì dầu, ớt khô.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CHAY
- Mít non lựa chọn miếng có vố số xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm nhấm nháp sẽ thơm ngon hơn đấy.
- Mít sau khi các bạn đã mua về sử dụng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.
- Tiếp đến cắt mít thành mảng miếng nhỏ và đặt chúng vào ở trong nước có pha một tí muối ngay để chúng sẽ không bao giờ đổi màu. Ngâm trong nước tầm chừng 5 ph, nối tiếp đó xả sạch.
- Cho vào Hai muỗng canh dầu chiên vào chảo, dầu thực vật nóng cho ớt khô vào dùng tay trộn đều kế đó vớt ra.
- Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.
Sử dụng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, tiếp đó cho mít vào xào ở trong 1-2 phút. Cho vào Một nữa (nữa) muỗng cà-phê muối, Một phần hai (một phần 2) thìa cà-phê đường cát, ít bột ngọt, Hai thìa canh xì dầu, Một thìa canh sốt tương, 1 thìa cà-phê cà ri và ớt sả vừa xay vào trộn đều. Cho nước dữa tươi vào đóng kín nắp và làm trên lửa riu riu khoảng chừng 5 'p cho ngấm phụ gia.
Mở nắp, để lửa lớn, dùng tay trộn đều cho đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt lửa. Bày mít non xào cay thưởng thức cùng cơm.
Hy vọng các bạn ăn ngon miệng cùng với món chay Mít non xào sả ớt thơm ngon khó tả này nha!